วันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

SCRAPAHOLIC BOOK ตกแต่งสมุดโน๊ตแบบญี่ปุ่น สวยๆ!

มีตัวอย่างแบบสมุดโน๊ตแบบญี่ปุ่นสวยๆ จากหนังสือ SCRAPAHOLIC BOOK มาให้ดูกันค่ะ  (จะเรียกว่าแบบญี่ปุ่นก็คงไม่ได้นะ.. เอาเป็นว่าเพราะคนญี่ปุ่นแต่งก็เลยเป็นแบบญี่ปุ่นแล้วกัน!)  เรื่องสไตล์การตกแต่งสมุดนำไปประยุกต์ใช้ได้แน่นอน! ที่สำคัญวัสดุที่นำมาตกแต่งนั้นราคาถูกและบางอย่างก็มีอยู่ประจำบ้านอยู่แล้วด้วย  ขึ้นชื่อแดนปลาดิบทั้งทีการันตีได้ว่า  ประหยัด สวยงาม ทำง่ายแน่นอน!(มีวิธีการทำด้วยนะคะ)Scrapaholic Book (Credit : Tokyo_jam)
Download full version from original uploader : http://tokyo-jam.livejournal.com/5446.html
Re-upload@Mediafire : http://www.mediafire.com/?xq75ivfqhsaea8y(คลิีกเพื่อขยายภาพใหญ่ได้ทุกรูปนะคะ)อุปกรณ์ : สมุดเปล่า(หรือไม่เปล่าก็ได้ ^_^) หลากสีหลายขนาดหรือจะพวกซองจดหมาย โปสการ์ด หรือแฟ้มก็ได้ , สติ๊กเกอร์ตกแต่ง , เทปกาวหลากสีสัน , ตัวปั๊ม , หมุดหรือกระดุม สุดท้ายอาจจะใช้ภาพนิตยสาร หรือภาพความทรงจำสวยๆ ของเรามาตกแต่งด้วยก็ได้ค่ะ 


เห็นมั้ยคะว่าอุปกรณ์ที่ใช้ไม่ได้หายากอะไรเลย ^_^
Album Scrapbooking : สมุดอัลบั้มภาพ(คลิีกเพื่อขยายภาพใหญ่ได้ทุกรูปนะคะ)


 
 
 
 
 
 

Hobby Scrapbooking : สมุดติดรูปงานอดิเรก เอ้ย! สมุดติดงานอดิเรกเป็นรูป เอ้ย! สุดแต่จะแปลค่ะ (สุดท้ายมันก็คือสมุดโน๊ตส่วนตัวนั่นเอง อิอิ)


(คลิีกเพื่อขยายภาพใหญ่ได้ทุกรูปนะคะ)


 

 

 

 

 

 

Letter and Card Scrapbooking : จดหมายและการ์ด


(คลิีกเพื่อขยายภาพใหญ่ได้ทุกรูปนะคะ)
อันนี้เป็นตัวอย่างแบบของตกแต่งค่ะ น่ารักมาก


(คลิีกเพื่อขยายภาพใหญ่ได้ทุกรูปนะคะ)


ทำไม่ยากค่ะ จะทำเป็นงานอดิเรกก็ดีค่ะ  ช่วยให้เราได้พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ ได้สมุดที่มีเพียงเล่มเดียวในโลก ลดขยะด้วยการนำของเหลือใช้มาตกแต่ง หรืออาจจะนำไปพัฒนาเป็นอาชีพก็ดีค่ะ ส่วนอรเองตอนนี้เอาไปประยุกต์ใช้กับสมุดเล็กเชอร์เรียบร้อยแล้ว 5555 ตอนหน้าจะหางานฝีมือน่ารักๆ มาแจกอีกนะคะ ByeBye~~~~
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น